zalo-icon
phone-icon
Siêu Thị Máy bơm nước

Miễn phí vận chuyển tất cả các sản phẩm máy bơm MATRA, TSURUMI và các sản phẩm bình tích áp Varem tại HCM và Hà Nội 0983.480.880(zalo-sms)

Tổng cộng:

Trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về máy bơm chìm giếng khoan:

 • Máy bơm chìm giếng khoan là loại máy bơm được thiết kế để bơm nước từ giếng khoan sâu xuống bề mặt đất. Nó thường được sử dụng cho cấp nước gia đình, nông nghiệp, công nghiệp và thủy lợi. Máy bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn hoặc máy bơm ly tâm thả chìm khai thác nước ngầm.
 • Máy bơm chìm giếng khoan thường được lắp đặt trong giếng khoan. Hoạt động bằng cách bơm nước lên thông qua đường ống hoặc ống giảm áp. Với thiết kế chìm trong nước, máy bơm này có thể bơm nước từ độ sâu lớn hơn so với các loại máy bơm khác.
 • Máy bơm chìm giếng khoan được chia thành nhiều loại khác nhau. Bao gồm: bơm ly tâm đơn, bơm ly tâm đa tầng, bơm định lượng, bơm nhiệt và bơm khí nén. Mỗi loại bơm có ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy bạn nên chọn loại bơm phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng của mình.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng bơm chìm giếng khoan bao gồm:

1. Bơm không hoạt động: Có thể do lỗi điện hoặc bơm bị hỏng. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra nguồn điện và đảm bảo rằng bơm đang hoạt động chính xác. Nếu bơm bị hỏng, bạn cần thay thế bơm mới.

2. Áp lực không đủ: Có thể do bơm không đủ mạnh hoặc đường ống bị tắc. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra cấp nước và áp suất. Sau đó xác định xem liệu đường ống có bị tắc hay không. Nếu đường ống bị tắc, bạn cần làm sạch đường ống.

3. Bơm hoạt động quá ồn: Có thể do bơm bị hỏng hoặc bơm không được cài đặt đúng cách. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra và thay thế bơm mới nếu cần thiết. Nếu bơm không được cài đặt đúng cách, bạn cần xem lại hướng dẫn lắp đặt và thực hiện lại.

4. Bơm không hoạt động liên tục: Có thể do bơm bị đóng cặn hoặc bị tắc. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần tháo bơm ra và làm sạch nó. Nếu bơm bị hỏng, bạn cần thay thế bơm mới.

5. Bơm không đủ nước: Có thể do mực nước trong giếng giảm xuống hoặc bơm không được cài đặt đúng cách. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra mực nước trong giếng và đảm bảo rằng bơm được cài đặt đúng cách.

Ngoài ra, có một lỗi đặc biệt khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan đó là: Máy bơm giếng khoan bơm không lên nước:

 • Khi sử dụng máy bơm giếng khoan, chúng ta thấy hiện tượng không nên nước. Việc đầu tiên chúng ta ngắt át tô mát ở hệ thống tủ điện điều khiển máy bơm. Rồi sau đó mới tiến hành kiểm tra các công việc tiếp theo. Máy bơm giếng khoan không lên nước được do một số nguyên nhân chính như sau:

– Có thể do nguồn nước bị cạn. Khi gặp trường hợp này người sử dụng không cần can thiệp kỹ thuật vào hệ thống máy bơm nước mà chỉ cần chờ đến khi nước dâng lên đến chiều sâu khi đặt máy bơm hoặc nơi đặt ống hút nước thì có thể tiếp tục sử dụng được máy bơm.

– Có thể do hệ thống điều khiển tủ điện bị hỏng, cần kiểm tra nguồn điện, các thiết bị trong tủ điện như át, khởi, rơ le, đèn báo, biến tần nếu có…..

– Do hệ thống đường ống bị hở kiểm tra các nối mối, tê cút, rắc co….

– Do sự cố từ khi lắp đặt từ máy bơm nước. Đối với những loại máy bơm nước giếng khoan đặt trên cạn có nguyên lý hoạt động thường là dùng bơm ly tâm hút chân không bởi vậy khi lắp đặt cho đường ống hút của máy bơm giếng khoan xuống nguồn nước cần đảm bảo chắc chắn kín 100% nếu có không khí thoát vào trong máy bơm sẽ khiến máy không hút được nước. Khi máy bơm mắc phải nguyên nhân này thì cần kiểm tra lại đường ống hút nước chắc chắn xem có bị vỡ, hở ở những khớp nối của ống hay không.

+ Một số nguyên nhân khác như:

– Do cánh bơm của máy bị vỡ: Khi các máy bơm đặt cạn thường là loại máy bơm ly tâm với hoạt động của các cánh quạt giúp hút và đẩy nước lên trên cao. Bởi vậy bộ phận này bị hỏng thì không thể hút và đẩy được nước. Trong tình huống này cần thay thế cánh quạt mới.

– Do nước mồi cho bơm không có hoặc không đủ: Sau khi lắp đặt máy bơm thì người sử dụng cần đổ 1 lượng nước mồi máy bơm cho đầy đến cửa xả của máy bơm như vậy sẽ giúp máy bơm mới hút được nước từ dưới sâu lên. Trong quá trình bơm có thể nước giếng bị cạn lượng nước này sẽ bị đẩy hết lên. Bởi vậy, nếu giếng cạn nước thì cần tháo vòi xả và mồi lại nước cho máy bơm trước khi sử dụng lần tiếp theo.

– Do lựa chọn loại máy bơm không hợp lý: Khi mua hàng khách hàng không để ý, quan tâm tới lưu lượng và cột áp suất của máy bơm bởi vậy sẽ mua phải loại máy bơm không đạt đủ cột áp để có thể hút nước lên. Trong trường hợp này, người dùng cần thay thế máy bơm mới.

Để hạn chế các lỗi hay gặp, nên lưu ý cách chọn máy phù hợp. Vậy để chọn được loại bơm giếng phù hợp cần làm gì, dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn:

Để chọn bơm chìm giếng khoan, cần xác định các yêu cầu và điều kiện cụ thể của hệ thống bơm. Dưới đây là một số bước hướng dẫn giúp bạn chọn bơm chìm giếng khoan phù hợp:

1. Xác định mục đích sử dụng:

 • Bơm chìm giếng khoan được sử dụng để cấp nước, tưới tiêu, bơm khai thác nước ngầm,…
 • Việc xác định mục đích sử dụng sẽ giúp bạn chọn loại bơm chìm giếng khoan phù hợp.

2. Xác định các yêu cầu kỹ thuật:

 • Các yêu cầu kỹ thuật bao gồm độ sâu giếng khoan, lưu lượng nước cần bơm, áp lực bơm.
 • Các yêu cầu trên giúp chọn bơm đạt hiệu suất cao và đáp ứng được nhu cầu của hệ thống.

3. Tìm hiểu về các loại bơm chìm giếng khoan:

 • Có nhiều loại bơm chìm giếng khoan khác nhau, nên tìm hiểu kỹ từng loại
 • Tìm hiểu về các loại bơm này và lựa chọn loại phù hợp nhất với yêu cầu của hệ thống bơm.

4. Kiểm tra độ tin cậy và chất lượng:

 • Đảm bảo chọn bơm chìm giếng khoan từ các nhà sản xuất đáng tin cậy và có chất lượng cao.
 • Kiểm tra các đánh giá của người dùng trước đây để đảm bảo rằng bạn đang mua một sản phẩm tốt.

5. Xem xét chi phí và hiệu quả:

 • Cuối cùng, hãy xem xét chi phí và hiệu quả của bơm chìm giếng khoan đã chọn.
 • Đảm bảo rằng chi phí trong ngân sách và đem lại hiệu quả tối đa cho hệ thống bơm.  

* Giới thiệu thương hiệu máy bơm chìm giếng khoan để hạn chế lỗi máy

Hiện trên thị trường, thương hiệu bơm chìm giếng khoan chất lượng và uy tín nhất phải kể đến hãng bơm chìm giếng khoan Matra, nhập khẩu Italy. 

– Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật, giúp bơm có khả năng chống lại các lỗi máy thường gặp:

 • Hiệu suất cao: Bơm chìm giếng khoan Matra có hiệu suất bơm rất cao, giúp tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.
 • Khả năng chịu mòn tốt: Với vật liệu chất lượng cao, bơm chìm giếng khoan Matra có khả năng chịu mòn tốt. Giúp tránh được tình trạng hư hỏng khi tiếp xúc với nước và các tạp chất bên trong.
 • Độ bền cao: Bơm chìm giếng khoan Matra được làm bằng vật liệu cứng cáp và có độ bền cao. Điều này cho phép bơm sử dụng lâu dài và ít bị hỏng hóc.
 • Thiết kế thông minh: Thiết kế thông minh giúp bơm chìm giếng khoan Matra có khả năng vận hành ổn định, ít hỏng hóc và dễ dàng bảo trì.
 • Dễ dàng sử dụng và lắp đặt: Bơm chìm giếng khoan Matra được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và lắp đặt.
 • Sử dụng an toàn: Bơm chìm giếng khoan Matra được thiết kế với các tính năng an toàn như bảo vệ quá tải và chống giật điện. Điều này giúp bảo vệ người sử dụng và bảo vệ thiết bị khỏi hư hỏng. 

* Tìm mua máy bơm chìm giếng khoan Matra ở đâu giá tốt nhất ?

Công ty Cổ phần Matra Quốc tế 

Đại diện Ủy quyền nhập khẩu và phân phối trực tiếp máy bơm chìm giếng khoan Matra.

Liên hệ số hotline: 0983.480.880 (Call/Zalo)

Email: matraquocte5@gmail.com

Địa chỉ: 41/1277 Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Tham khảo thêm các sản phẩm khác như: máy bơm nước sạch Matra, máy bơm ly tâm tự mồi Matra, máy bơm chìm nước thải Matra,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X