zalo-icon
phone-icon
Siêu Thị Máy bơm nước

Miễn phí vận chuyển tất cả các sản phẩm máy bơm MATRA, TSURUMI và các sản phẩm bình tích áp Varem tại HCM và Hà Nội 0983.480.880(zalo-sms)

Tổng cộng:

MÁY BƠM TRỤC NGANG MATRA CHO TRẠM BƠM CẤP NƯỚC SINH HOẠT

* Cách chọn máy bơm trục ngang cho trạm bơm cấp nước sinh hoạt

Máy bơm trục ngang Matra là dòng sản phẩm chất lượng cao. Thường được ứng dụng rộng rãi cho mục đích bơm cấp nước sinh hoạt. Trước hết, chúng tôi giới thiệu qua về cách chọn máy bơm cấp nước, như sau:

Xác định được mục đích sử dụng máy bơm nước: 

– Khi có ý định mua máy bơm nước thì chắc chắn khách hàng đã biết mình mua để làm gì, được sử dụng vào mục đích như thế nào: Bơm nước sạch, bơm nước thải, bơm giếng khoan. Như vậy chỉ cần gọi điện cho các nhà cung cấp và khách hàng sẽ nhận được những tư vấn lựa chọn mua một sản phẩm phù hợp nhất. 

Xác định được lưu lượng và cột áp của máy bơm nước:

– Đối với khách hàng là hộ gia đình thì cần xác định 1 ngày nhu cầu sử dụng nước của mình là bao nhiều; xác định vị trí đặt máy bơm, độ sâu giếng nhà bạn, khoảng cách đặt máy bơm tới thùng chứa… từ đó có thể dễ dàng hơn để lựa chọn loại máy bơm phù hợp. 

Đối với các khu công nghiệp; khu chung cư thì cần quan tâm các vấn đề sau:

+ Nên thuê kỹ sư có kinh nghiệm tính toán lưu lượng nước cần dùng để có thể tìm được phương thức cung cấp nước hợp lý.

+ Xác định nguồn nước sử dụng: Nếu đó là nước sạch của nhà nước cung cấp thì nên xác định loại bơm tăng áp để có thể đảm bảo được lưu lượng và áp lực nước ổn định. Dùng nước giếng khoan thì cần biết các chi tiết: thiết kế của giếng, và áp lực để có thể đảm bảo được đủ lưu lượng nước và cột áp bơm nước. 

Yếu tố lựa chọn máy bơm – yếu tố quan trọng nhất:

Nếu dùng máy bơm nước để cấp nước liên tục thì nên dùng các sản phẩm có thương hiệu và xuất xứ  từ Italy

Nếu dùng máy bơm nước trong thời gian ngắn thì có thể sử dụng các loại sản phẩm có giá thành rẻ hơn nhưng nên chọn loại có hiệu quả sử dụng cao.

Lựa chọn một nhà cung cấp có uy tín trên thị trường để đảm bảo mua được hàng chính hãng, giá chuẩn tránh trường hợp bị móc túi với các hàng nhái, hàng kém chất lượng.

* Ngoài ra, các hệ thống bơm cấp nước tưới tiêu cũng cần lưu ý khi lựa chọn máy bơm cấp nước:

1). Lưu lượng cần tưới: giả sử chúng ta tưới vườn diện tích 1ha bằng béc tưới Nelson R33 – họng xanh, khoảng các béc 15mx15m. Một héc có thể chia thành 4 lần tưới, mỗi lần 2,5 sào (2.500m2).  Theo tính toán của Bình Minh, lưu lượng tưới cho 1ha trên 1 giờ là 72m3. Vậy 2,5 sào cần lưu lượng tương ứng 18m3/giờ.

2). Áp suất nước: Mọi thiết bị tưới đều cần một mức áp suất nhất định để có thể hoạt động. Giả sử béc Nelson R33 nói trên cần cung cấp mức áp suất 3.5bar để hoạt động tối ưu. Đồng thời tổn thất áp suất(*) trên hệ thống đường ống là 0,25bar. Vậy máy bơm cần tạo ra áp suất: 3,5bar + 0.25bar = 3.75 bar (tương đương cột áp 37.5m).

3). Điện áp:  Nếu là nguồn điện 1 pha (nguồn điện ta sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày) thì có thể chỉ chạy được máy bơm tối đa 3HP. Nếu nguồn điện 3 pha thì chúng ta có thêm nhiều lựa chọn tuy nhiên chi phí để kéo điện 3 pha lại khá tốn kém

4). Loại máy bơm: Hiện có nhiều loại bơm như bơm Hỏa tiễn, bơm trục ngang, bơm trục đứng… căn cứ vào yêu cầu về lưu lượng, cột áp (áp suất) ở mục 1). và  2). sau đó tra biểu đồ hoạt động của máy bơm để từ đó chọn công suất máy bơm phù hợp. 

* Thương hiệu máy bơm trục ngang phù hợp sử dụng cho trạm bơm cấp nước sinh hoạt

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu máy bơm nước trục ngang chất lượng. Loại máy bơm này phù hợp với cả mục đích bơm cấp nước sinh hoạt và bơm nước tưới tiêu. Hãng bơm chất lượng cần kể đến nhất là hãng bơm Matra, xuất xứ: Italy.

Matra là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất máy bơm. Họ cung cấp một loạt các máy bơm nước chất lượng, bao gồm cả máy bơm nước trục ngang.

Máy bơm nước trục ngang Matra bao gồm: series CM, CD, MB, CR. Đây là loại máy bơm nước được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng cấp nước, tưới tiêu và công nghiệp. Dưới đây là một số thông tin về các dòng máy bơm này.

+ Cấu tạo chung của máy bơm trục ngang Matra

1. Vỏ bơm: Được làm bằng vật liệu gang, đảm bảo tính bền vững và khả năng chống ăn mòn.

2. Trục bơm: Nằm ngang và được làm bằng thép không gỉ. 

3. Rotor: Máy bơm trục ngang Matra sử dụng rotor đa cánh để tạo lực hút và đẩy nước. Rotor thường được làm bằng thép không gỉ hoặc hợp kim thép.

4. Cánh bơm: Máy bơm được làm bằng gang/ nhựa và có thiết kế đặc biệt để tăng hiệu suất và áp suất của nước được bơm.

5. Động cơ: Được trang bị động cơ điện để tạo năng lượng cung cấp cho hoạt động bơm. Động cơ có thể là loại động cơ ba pha hoặc một pha, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể.

6. Mặt bích: Được trang bị mặt bích ở hai đầu để kết nối với ống nước và hệ thống cấp nước.

+ Tìm hiểu máy bơm trục ngang Matra series CM khi dùng cho trạm cấp nước

máy bơm trục ngang Matra

 • Thông thường các trạm bơm cấp nước hoặc khu chung cư, nhà cao tầng công suất trên 20 m3/h sẽ sử dụng dòng bơm này. Vì đây là dòng bơm lưu lượng lớn, cột áp cao đáp ứng được yêu cầu về cấp nước.
 • Thân bơm được chế tạo theo tiêu chuẩn EN 733
 • Thân bơm và cánh bơm bằng gang
 • Trục bằng inox 304
 • Bơm có dải làm việc rộng, bơm lưu lượng: 5m3/h – 330 m3/h.
 • Cột áp làm việc từ: 10m – 100m nước 
 • Lớp cách điện: Class F
 • Cấp bảo vệ: IP55

+ Tìm hiểu máy bơm trục ngang Matra series CD khi dùng cho trạm cấp nước

Series máy bơm trục ngang Matra CD thường sử dụng cho cấp nước qui mô gia đình hoặc tòa chung cư công suất dưới 20 m3/h 

Máy bơm trục ngang MatraBơm nước sạch Matra CD

 • Thân bơm và vỏ động cơ bằng gang
 • Cánh bơm bằng nhựa
 • Trục bằng AISI 416/ AISI 303
 • Bơm có dải làm việc hẹp, bơm lưu lượng: 1.2 m3/h – 21 m3/h.
 • Cột áp làm việc từ: 17.5 m – 56.5 m nước 
 • Lớp cách điện: Class F
 • Cấp bảo vệ: IP44

+ Tìm hiểu máy bơm trục ngang Matra series CR khi dùng cho trạm cấp nướcMáy bơm trục ngang Matra Bơm nước sạch Matra CR

 • Thân bơm và vỏ động cơ bằng gang
 • Cánh bơm bằng nhựa
 • Trục bằng AISI 416
 • Bơm có dải làm việc hẹp, bơm lưu lượng: 3.0 m3/h – 16.8 m3/h.
 • Cột áp làm việc từ: 7.0 m – 20.5 m nước 
 • Lớp cách điện: Class F
 • Cấp bảo vệ: IP44

+ Tìm hiểu máy bơm trục ngang Matra series MB khi dùng cho trạm cấp nước

Máy bơm trục ngang matra Bơm nước sạch Matra MB

 • Thân bơm và vỏ động cơ bằng gang
 • Cánh bơm bằng nhựa
 • Trục bằng AISI 303
 • Bơm có dải làm việc hẹp, bơm lưu lượng: 2.4 m3/h – 12.0 m3/h.
 • Cột áp làm việc từ: 22.0 m – 49.0 m nước 
 • Lớp cách điện: Class F
 • Cấp bảo vệ: IP44

* Ưu điểm của máy bơm trục ngang Matra

1. Hiệu suất cao: Được thiết kế để đạt hiệu suất cao trong việc cung cấp lưu lượng và áp suất nước. Với công nghệ tiên tiến và tối ưu hóa, máy bơm này có khả năng vận hành hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

2. Độ bền cao: Matra là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực máy bơm. Các máy bơm trục ngang của Matra CM được chế tạo từ vật liệu chất lượng cao và được gia công cẩn thận, đảm bảo độ bền và độ tin cậy của máy trong quá trình hoạt động.

3. Đa dạng ứng dụng: Bơm trục ngang Matra có khả năng hoạt động linh hoạt và đáp ứng được nhiều yêu cầu ứng dụng khác nhau. Chúng có thể được sử dụng trong các hệ thống cấp nước, hệ thống tưới tiêu, hệ thống làm mát và nhiều ứng dụng công nghiệp khác.

4. Dễ lắp đặt và bảo trì: Bơm nước trục ngang Matra được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Chúng có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, giúp tiết kiệm không gian và công sức lắp đặt. Ngoài ra, các bộ phận thay thế của máy bơm Matra cũng dễ dàng tìm thấy và thay thế.

5. Độ ồn thấp: Máy bơm trục ngang Matra được thiết kế để hoạt động êm ái và tạo ra ít tiếng ồn. Điều này đảm bảo môi trường sống hoặc làm việc không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn gây ra bởi máy bơm.

6. Đặc biệt giá cả của dòng bơm này vô cùng cạnh tranh với các các hãng khác như: Pentax, Ebara, Wilo,…

* Đơn vị tư vấn và báo giá tốt nhất máy bơm trục ngang Matra

Để nhận được tư vấn chính xác và báo giá máy bơm trục ngang Matra cạnh tranh nhất, vui lòng liên hệ: 

Công ty Cổ phần Matra Quốc tế – Đơn vị được đại diện Ủy quyền nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm của hãng Matra – Italy

Địa chỉ: 41/1277 Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Email: matraquocte5@gmail.com

Hotline: 0983.480.880 (Call/Zalo)

 + Chứng từ hàng hóa nhập khẩu cung cấp đầy đủ, bao gồm: Giấy chứng nhận xuất xứ (CO); Giấy chứng nhận chất lượng (CQ); Danh mục đóng gói (Packing list); Vận đơn (Bill),…

 + Hỗ trợ giao hàng nhanh chống trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X