zalo-icon
phone-icon
Siêu Thị Máy bơm nước

Miễn phí vận chuyển tất cả các sản phẩm máy bơm MATRA, TSURUMI và các sản phẩm bình tích áp Varem tại HCM và Hà Nội 0983.480.880(zalo-sms)

Tổng cộng:

* Hướng dẫn sử dụng bình tích áp 

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng bình tích áp, chúng tôi xin giới thiệu qua về bình tích áp

 • Khái niệm bình tích áp là loại bình chứa. Bình hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất năng lượng thủy lực dụng để tích trữ năng lượng thủy lực. Bình tích áp chỉ có tác dụng tích áp khi được lắp với máy bơm. Nó như một phụ kiện của máy bơm.

1. Nguyên lý hoạt động của bình tích áp 

+ Khi máy bơm chưa hoạt động lúc này trong bình hoàn toàn rỗng, phần trong của bình là không khí

+ Khi máy bơm hoạt động nước chảy vào trong phần ruột bình. Khi đó phần thể tích ruột bình chứa nước, phần không khí sẽ bị nén lại

+ Khi máy bơm ngừng hoạt động bình đạt áp lực tối đa thì không khí trong bình sẽ được nén lại để công tắc áp suất sẽ được tắt đi

+ Khi tắt máy bơm thì nước trong bình sẽ được sử dụng và không khí trong bình lại đầy chuẩn bị cho một chu trình mới tiếp theo

2. Việc sử dụng bình tích áp mang lại những tác dụng sau:

+ Bình tích áp giúp ổn định áp suất cho hệ thủy lực tăng tuổi thọ cho máy bơm nước

+ Bình tích áp giúp bổ sung lưu lượng chất lỏng cho máy bơm khi máy bơm đạt được hiệu suất thấp

+ Bình tích áp giúp giảm lượng bọt do máy bơm tạo ra trong quá trình hoạt động

Để đảm bảo việc sử dụng bình tích áp đạt hiệu quả trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng bình cần phải tuân thủ những yêu cầu sau:

+ Trong quá trình lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng phải được thực hiện bởi kỹ thuật có chuyên môn. Khi thực hiện phải đảm bảo phải ngắt nguồn điện hoàn toàn để đảm bảo an toàn

+ Trong quá trình sử dụng phải thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng theo định kỳ. Định kỳ ít nhất 1 lần 1 năm đối với loại bình tích áp Varem nhập khẩu. Kiểm tra xem bình có bị rách ruột rò nước hay mòn ruột không. Nếu có phải có kế hoạch thay thế sớm để đảm bảo chu trình hoạt động không bị gián đoạn. Còn đối với bình chất lượng thấp phải thường xuyên kiểm tra thực hiện 

3. Hướng dẫn sử dụng bình tích áp

Bước 1: Kiểm tra áp suất ban đầu

Trước khi sử dụng bình tích áp, bạn cần kiểm tra áp suất ban đầu của bình. Áp suất ban đầu sẽ được in trên bề mặt của bình và thường nằm trong khoảng từ 1 đến 3 bar. Bạn cần đảm bảo rằng áp suất ban đầu của bình là đúng với các thông số được yêu cầu.

Bước 2: Cài đặt áp suất mong muốn

Bạn cần cài đặt áp suất mong muốn cho bình tích áp. Áp suất mong muốn sẽ phụ thuộc vào thiết bị mà bình tích áp sẽ cung cấp. Thông thường, áp suất mong muốn được cài đặt trong khoảng từ 1 đến 2 bar.

Bước 3: Kết nối bình tích áp với thiết bị cần cung cấp

Bạn cần kết nối bình tích áp với thiết bị cần cung cấp. Đảm bảo rằng kết nối của bình với thiết bị là chắc chắn và không bị rò rỉ.

Bước 4: Sử dụng bình tích áp

Khi thiết bị cần cung cấp bắt đầu hoạt động, bình tích áp sẽ bắt đầu phát huy tác dụng của nó. Khi thiết bị bơm hoặc máy nén khí hoạt động, áp suất trong bình tích áp sẽ tăng lên và tạo ra một lượng lưu trữ áp suất để cung cấp cho thiết bị trong trường hợp cần thiết.

Bước 5: Kiểm tra bảo trì thường xuyên

 • Cần kiểm tra thường xuyên áp suất trong bình để đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách. Nếu áp suất trong bình quá cao hoặc quá thấp, cần thực hiện điều chỉnh lại. Ngoài ra, cần kiểm tra thường xuyên các kết nối và đường ống để đảm bảo không có rò rỉ

Việc bảo trì, thay thế sản phẩm phải được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật. Đảm bảo rằng:

– Tất cả nguồn điện đã được tắt

– Các bình tích áp đã nguội hoàn toàn

– Toàn bộ áp suất không khí đã được loại bỏ

– Kiểm tra định kỳ:  Mỗi năm một lần,định kỳ kiểm tra việc ăn mòn trên thiết bị. Phải thay thế sản phẩm trong trường hợp bị ăn mòn hoặc lão hóa ruột bình.

* Cách lắp đặt bình tích áp Varem

Bình tích áp Varem được lắp đặt hầu hết  trong các hệ thống công nghiệp để duy trì áp lực nước trong đường ống. Để Quý vị có thể hiểu thêm về cách lắp đặt vận hành chúng tôi xin gửi đến Quý khách một số lưu ý nhỏ để tiện trọng việc lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng bình tích áp varem:

Bình tích áp Varem được cấu tạo  bởi 3 lớp: Lớp màng cao su, lớp vỏ thép ở ngoài và xen giữa là lớp không khí.

1 . Các ứng dụng bình điều áp Varem:

– Trong hệ thống phòng cháy chữa cháy: Bình Varem giúp trì trì áp lực khi có sự cố xảy ra

– Trong hệ thống cấp nước:  Bình tích áp Varem được dùng khi áp lực trong đường ống đột ngột thay đổi qua nhu cầu sử dụng tăng lên quá mức.

2. Các thông số kỹ thuật cơ bản:

Các thông số kỹ thuật của bình tích áp được đưa ra trên các nhãn áp cho từng sản phẩm riêng biệt. Các dữ liệu được cung cấp bao gồm các thông tin chính:

– Mã hiệu

– Serial sản phẩm

– Ngày sản xuất

– Dung tích bình áp lực

– Vận hành các nhiệt độ (TS)

– Áp suất làm việc

Việc sử dụng bình phải đảm bảo tuân thủ theo các thông số kỹ thuật được đưa ra trên nhãn bởi nhà sản xuất. Các quy định này không thể vi phạm dưới bất kỳ hình thức và lý do nào.

3. Lắp đặt bình tích áp 

+ Lưu ý khi lắp đặt bình tích áp

 • Đo chính xác kích thước của bình, một giá đỡ không đúng kích thước sẽ gây thiệt hại cho sản phẩm hoặc gây thương tích cho người sử dụng. Việc đo đạc và định kích thước phải được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật chuyên ngành.
 • Việc lắp đặt bình tích áp phải được thực hiện bởi một nhân viên kỹ thuật.
 • Tôn trọng các tiêu chuẩn theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất.
 • Sử dụng kìm vặn chặt các ốc vít.
 • Tham khảo các đề nghị của nhà sản xuất
 • Trong trường hợp sử dụng các bình nối song song thì chúng phải được lắp đặt cùng một chiều cao.
 • Với những bình có dung tích >12 lít. Cần có thiết bị hỗ trợ
 • Lắp đặt bình tích áp cho hệ thống cấp nước và sưởi ấm 

+ Các bước lắp đặt bình tích áp

 • Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt: Bình tích áp cần được lắp đặt ở vị trí nằm ngang, trên mặt đất hoặc treo trên tường. Nếu lắp đặt bình tích áp treo trên tường, cần đảm bảo tường có độ bền đủ để chịu được trọng lượng của bình và nước bên trong.
 • Bước 2: Lắp van ngắt nước: Trước khi lắp đặt bình tích áp, cần lắp van ngắt nước để ngắt nguồn nước đến hệ thống cấp nước.
 • Bước 3: Lắp bình tích áp: Sau khi đã chọn vị trí lắp đặt, cần lắp bình tích áp theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong quá trình lắp đặt, cần đảm bảo rằng bình tích áp được cách ly khỏi bất kỳ bề mặt nào và được giữ vững trên chân đế.
 • Bước 4: Kết nối ống nước: Sau khi lắp đặt bình tích áp, cần kết nối ống nước từ hệ thống cấp nước đến bình tích áp. Ống nước cần được kết nối chặt chẽ với van vào và van ra của bình tích áp.
 • Bước 5: Kết nối đường thoát nước: Bình tích áp cần được kết nối đến đường thoát nước để giảm áp suất nước trong bình khi cần thiết. Đường thoát nước cần được kết nối chặt chẽ với van thoát nước của bình tích áp.
 • Bước 6: Kiểm tra kết nối: Sau khi kết nối tất cả các phần, cần kiểm tra kết nối để đảm bảo rằng không có rò rỉ và bình tích áp hoạt động tốt.
 • Bước 7: Điều chỉnh áp suất: Cuối cùng, cần điều chỉnh áp suất trong bình tích áp theo hướng dẫn của nhà sản xuất và theo nhu cầu của hệ thống cấp nước.

Hi vọng với những kiến thức cơ bản về hướng dẫn sử dụng bình tích áp trên MATRA JSC sẽ giúp Qúy khách hàng có những thông tin xâu hơn về việc sử dụng bình tích áp.

Công ty cổ phần Matra Quốc Tế hiện làm đại diện phân phối cho thương hiệu máy bơm nước sạch Matra, máy bơm nước thải Tsurumi, Bình tích áp Varem.

Khách có nhu cầu Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Công ty cổ phần Matra Quốc Tế

Địa chỉ: 41/1277 Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0983.480.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X