Hotline: 0983.480.866

Cách lắp đặt máy bơm chìm nước thải tsurumi seri 100B, 150B

 

Cách lắp đặt máy bơm chìm nước thải tsurumi  seri100B, 150B

3.Ứng dụng và mô tả kỹ thuật

3.1 Ứng dụng

lap.bom nuoc thai Tsurumi
lap.bom nuoc thai Tsurumi

 Nếu bơm được dùng để làm sạch hoặc bảo dưỡng bể bơi cần đảm bảo chắc chắn không còn người trong bể khi bơm đang hoạt động và bơm được tranh bị bởi ngắt mạch tiếp đất 30mA

– Loại bơm này được thiết  kế dùng cho bơm nươc thải, bơm các môi chất chứa bùn hoặc chất rắn loại mềm.

– Bơm được lắp tại các khu vực công cộng, tư nhân, các trung tâm thương mại và các nghành công nghiệp

– Bơm không được dùng để bơm các môi chất có lượng chất rắn có lượng ăn mòn cao như cát, sạn.Trước khi bơm các môi chât hoá chất có tính ăn mòn cao, cần kiểm tra về chất liệu ăn mòn của bơm

– Bơm được lắp cố định hoặc di động.

+ Bơm lắp chìm có thể dựng đứng trên một bệ đỡ hoặc bằng hệ thống thanh ray dẫn hướng với khớp nối tự động

+ Bơm lắp khô được đặt trong một hố thu riêng. Toàn bộ các loại bơm này đều có vỏ làm mát động cơ.

– Cần lưu ý về tần số thay đổi ( biến tần ) khi bơm hoạt động, cần tính toán một cách đầy đủ, chính xác trong quá trình thiết kế để lắp đặt và các thông số như: Thiết kế mạch biến tần, mã lực của bơm, hệ thống làm mát động cơ.

3.2. Điều  kiện vận hành

– Nhiệt độ môi chất tối đa: 350C; có thể lên tới 600C

– Tỷ trọng môi chất bơm: Tối đa 1100kg/m3.

– Độ PH của môi chất : Từ 5 đến 11

– Mực nước của môi chất: Mức thấp nhất phải luôn ở trên đầu của  của vỏ bơm.

Vận hành:  Động cơ  bơm tsurumi được thiết kế để vận hành liên tục (S1) với động cơ đặc chìm hoàn toàn tối đa là 15 lần khởi động/giờ

3.3 Môi trường cháy nổ

 Nếu vận hành bơm ở môi trường cháy nổ, chỉ được dùng loại model.

 Trong trường hợp lắp đặt riêng lẻ,tiêu chuẩn/cấp bảo vệ chống cháy nổ của bơm phải được chứng nhận bởi chính quyền địa phương điều khiển khác đươc dùng, phải có rơ le cảm biến nhiệt ở phần khởi động cơ theo mức tiêu thụ điện của động cơ bơm ( Xem thông số trên mác của động cơ )

Khởi động  động cơ:

Động cơ của bơm được thiết kế có thể khởi động theo kiểu trực tiếp ( DOL ) hoặc khởi động sao tam giác ( kiểm tra trên mác của bơm)

– Loại động cơ tiêu chuẩn nhỏ hơn 4 kw được thiết kế với kiểu khởi động trực tiếp. Toàn bộ các động cơ ghi điện thế là 400V ở trên mác đều có vòng dây để hoạt động với điện áp là 400V/3pha. Dây cáp động cơ chỉ U,V,W cần được nối với dây điện nguồn L1, L2, L3 thông qua phần khởi động động cơ theo trang 21 hình1.

– Các loại động cơ từ 4kw trở lên được thiết kế theo kiểu khởi động sao tam giác. Điều đó có nghĩa là tại mỗi đầu của từng cuộn stator được nối với một dây cáp của động cơ. Dây được đánh dấu U1/U2, V1/V2 và W1/W2. Đối với kiểu khởi động sao tam giác, phải được nối với hộp khởi động tương thích.

– Nếu động cơ được thiết kế theo kiểu sao tam giác như mô tả ở trên nhưng lại phải vận hành theo kiểu khởi động sao tam giác nguồn điện 400V/3pha, dây cáp của động cơ phải được nối theo kiểu tam giác ở hộp khởi động.

Nguồn: sieuthimaybomnuoc.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)