zalo-icon
phone-icon
Siêu Thị Máy bơm nước

Miễn phí vận chuyển tất cả các sản phẩm máy bơm MATRA, TSURUMI và các sản phẩm bình tích áp Varem tại HCM và Hà Nội 0983.480.880(zalo-sms)

Tổng cộng:

MÁY SỤC KHÍ CHÌM LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI MÁY SỤC KHÍ CHÌM NÀO?

Máy sục khí chìm là loại máy cấp khí oxy thả chìm trong nước. Nó có cấu tạo tương tự như một bơm chìm nước thải. Công dụng của dòng máy này là tạo ra bọt khí giúp oxy hóa các chất hữu cơ. Giúp nước thải được làm sạch trước khi thải ra môi trường bên ngoài. Hoặc tạo sự chuyển động trong nước để tạo oxy cho nuôi cấy vi sinh xử lý bể nước thải tập trung.

– Dòng máy sục khí này thổi ra xung quanh có thể thay thế cho hệ thống thổi khí thông thường. Hệ thống thông thường cần máy thổi khí, đường ống, đĩa thổi khí… Còn với chiếc máy sục khí chìm, chỉ cần thả chìm xuống vị trí cần sục khí là xong. Điều này giúp tiết kiệm kinh tế và công sức lắp đặt.

Vậy có những loại máy sục khí chìm nào ?

Có 2 loại chính là: máy sục khí chìm Ejector và sục khí chìm đa tia.

1. Tìm hiểu máy sục khí chìm kiểu Ejector

* Đặc điểm cấu tạo

Máy sục kiểu Ejector bao gồm 2 bộ phận chính là: thân máy và ống thổi Ejector

– Phần thân máy tương tự như một máy bơm chìm nước thải. Phần này thường được làm bằng vật liệu gang, chịu ăn mài mòn tốt.

– Phần ống thổi Ejector được sản xuất tách rời với động cơ. Khi lắp đặt người sử dụng sẽ lắp phần này liền với động cơ máy để máy hoạt động trơn tru. Phần này giúp dòng sục khí được thổi ra theo một hướng cụ thể. Bọt khí sẽ to hơn và sự chuyển động của dòng nước sẽ lớn hơn.

2. Tìm hiểu máy sục khí chìm kiểu đa tia

* Đặc điểm cấu tạo

Máy sục kiểu đa tia (hay còn gọi là máy sục khí kiểu aerator) cũng có cấu tạo tương tự một máy bơm chìm nước thải.

Phần động cơ được tích hợp phía bên trong máy. Phía bên dưới máy có các lỗ khí phân bố đều xung quanh để luồng khí oxy đi ra ngoài. Luồng khí nhỏ không tạo ra sóng nước nên ít ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi.

Hoạt động chìm trong nước cùng với các lỗ tán khí xung quanh máy nên lượng khí oxy được phân tán đều trong nước chứ không chỉ gần nơi máy sục khí hoạt động, tạo được hiệu quả sử dụng cao cho người dùng.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này cũng có dải công suất rộng từ 0.75Kw – 40Kw để người dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

TOP MÁY THỔI SỤC KHÍ CHÌM CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy sục khí chìm thuộc nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau. Trong đó, chất lượng đáng tin cậy nhất phải kể tới dòng máy sục khí chìm của hãng Tsurumi, xuất xứ JaPan.

Máy sục khí chìm Tsurumi – JaPan được sản xuất bằng những công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản. Cho ra đời cả dòng sục khí chìm kiểu Ejector (Series BER) và dòng sục khí chìm kiểu Aerator – Sục khí chìm đa tia (Series TRN)

1. Máy sục khí chìm Ejector series BER

máy sục khí chìm

– Máy sục khí Tsurumi series BER với bộ sục khí là máy sục khí phản lực tự hút chìm kết hợp máy bơm chìm với bộ khuếch tán dựa trên phản lực venturi.

– Cơ chế hoạt động:

+ Dòng chất lỏng do máy bơm chìm tạo ra tạo ra áp suất âm xung quanh vòi. Nhờ đó hút không khí từ trên mặt nước vào. Với cơ chế phun tia này, không khí được hút vào hòa trộn với nước và được đẩy ra ngoài qua bộ khuếch tán. Điều này, đồng thời khuấy trộn và sục khí cho nước thải/ nước ao nuôi tôm,….

+ Hỗn hợp không khí – nước được đẩy ra mạnh mẽ theo một hướng, giúp khuấy nước hiệu quả trên một khu vực rộng lớn.

– Đặc điểm của series BER

Ngoài mang những đặc điểm chung của dòng sục khí chìm Ejector thì series BER còn có các đặc điểm sau:

          • Đường ống hút gió: 25 – 50 mm

          • Công suất làm việc: 0.75 – 5.5 Kw

          • Lưu lượng khí thổi: 10-170 m3/h

          • Độ sâu tối đa của nước: 3.5 – 6.0 m

          • Cấu trúc đơn giản bao gồm một máy bơm chìm và bộ khuếch tán dựa trên phản lực venturi. Có thể sục khí và khuấy nước thải mà không cần quạt gió. (Có khả năng kích động yếm khí.)

          • Đẩy mạnh luồng hỗn hợp không khí và nước theo một hướng.

          • Thu được hàm lượng oxy hòa tan cao do các bong bóng nhỏ từ từ nổi lên khi không khí và nước trộn lẫn với nhau.

          • Máy bơm có thể dễ dàng hạ xuống và nâng lên bằng cách sử dụng hệ thống lắp đường ray dẫn hướng. Do đó có thể thực hiện bảo trì và kiểm tra mà không cần vào bể chứa

2. Máy sục khí chìm Aerator series TRN

Máy sục khí chìm

– Máy sục khí Tsurumi series TRN là thiết bị sục khí tự hút chìm được thiết kế để sục khí và trộn nước thải.

– Cơ chế hoạt động:

+ Dòng chất lỏng được tạo ra bởi cánh quạt bán hở đặc biệt của Tsurumi. Điều này giúp tạo áp suất âm ở mặt sau của cánh quạt và hút không khí từ trên mặt nước vào. Không khí được hút vào, trộn lẫn với nước bằng lực cơ học bên trong bánh công tác và cánh dẫn hướng, biến thành các bong bóng nhỏ.

+ Hoạt động kết hợp của lực nâng không khí và các dòng đối lưu được tạo ra trong quá trình làm cho sục khí và khuấy trộn rất hiệu quả và làm tăng lượng oxy hòa tan trong nước.

– Đặc điểm của máy sục khí Tsurumi series TRN

Ngoài mang những đặc điểm chung của dòng sục khí chìm Aerator thì series TRN còn có các đặc điểm sau:

            • Đường ống hút gió: 32 – 150 mm

            • Công suất làm việc: 0.75 – 40 Kw

            • Lưu lượng khí thổi: 5 – 110 m3/h

            • Độ sâu tối đa của nước: 3.5 – 6.0 m

            • Được chế tạo với một cánh quạt bán mở đặc biệt để tự hút không khí vào. Có thể sục khí và khuấy nước thải mà không cần quạt gió. (Không có khả năng kích động yếm khí.)

            • Xả dòng hỗn hợp không khí và nước tỏa tròn theo nhiều hướng và tạo ra lực khuấy động mạnh mẽ từ tác động tổng hợp của luồng không khí và dòng đối lưu.

            • Thu được lượng oxy hòa tan cao bằng cách trộn mạnh không khí và nước với bánh công tác và cánh dẫn hướng để tạo thành các bong bóng nhỏ.

            • Có khả năng sục khí nước sâu kết hợp quạt gió đa năng. Không cần máy thổi cao áp

Cả hai series thổi khí trên đều là sản phẩm chất lượng được sử dụng rộng rãi và giá thành phù hợp nhất hiện nay. Giá thành sản phẩm Tsurumi luôn đặt khả năng đáp ứng của khách hàng lên trên hết

Quý khách không thể bỏ qua dòng máy sục khí chìm Tsurumi. Vui lòng liên hệ tới số hotline: 0983.480.880 nhận báo giá tốt nhất. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi:

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Đại diện Uỷ quyền của hãng bơm Tsurumi – Nhật

Đại diện Uỷ quyền của hãng bơm Matra – Italy

Mobile: 0983.480.880

Email: matraquocte5@gmail.com

Địa chỉ Hà Nội : Số 41/1277 đường Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ HCM : 76 Nguyễn Háo Vĩnh, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Khi mua hàng Quý khách sẽ được cung cấp đầy đủ các chứng từ nhập khẩu của hàng hóa, bao gồm: CO, CQ, PackingList, Bill of Ladding,…

⇒Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp sản phẩm: máy bơm chìm nước thải Tsurumi giá tốt nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X