Sửa lỗi máy bơm nước giếng khoan không lên nước

 Trong quá trình sử dụng, máy bơm nước giếng khoan thường gặp một số sự cố như không lên nước. Đây là một lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng, vận hành. Trong bài viết này, chúng tôi xin được hướng dẫn người dùng cách tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi máy bơm không lên được nước.

   Khi sử dụng máy bơm giếng khoan, chúng ta thấy hiện tượng không nên nước. Việc đầu tiên chúng ta ngắt át tô mát ở hệ thống tủ điện điều khiển máy bơm, rồi sau đó mới tiến hành kiểm tra các công việc tiếp theo. Máy bơm giếng khoan không lên nước được do một số nguyên nhân chính như sau:
– Có thể do nguồn nước bị cạn. Khi gặp trường hợp này người sử dụng không cần can thiệp kỹ thuật vào hệ thống máy bơm nước mà chỉ cần chờ đến khi nước dâng lên đến chiều sâu khi đặt máy bơm hoặc nơi đặt ống hút nước thì có thể tiếp tục sử dụng được máy bơm.
– Có thể do hệ thống điều khiển tủ điện bị hỏng, cần kiểm tra nguồn điện, các thiết bị trong tủ điện như át, khởi, rơ le, đèn báo, biến tần nếu có…..
– Do hệ thống đường ống bị hở kiểm tra các nối mối, tê cút, rắc co….
– Do bản thân máy bơm.

– Hoặc  do sự cố từ khi lắp đặt từ máy bơm nước. Đối với những loại máy bơm nước giếng khoan đặt trên cạn có nguyên lý hoạt động thường là dùng bơm ly tâm hút chân không bởi vậy khi lắp đặt cho đường ống hút của máy bơm giếng khoan xuống nguồn nước cần đảm bảo chắc chắn kín 100% nếu có không khí thoát vào trong máy bơm sẽ khiến máy không hút được nước. Khi máy bơm mắc phải nguyên nhân này thì cần kiểm tra lại đường ống hút nước chắc chắn xem có bị vỡ, hở ở những khớp nối của ống hay không.
Do cánh bơm của máy bị vỡ: Khi các máy bơm đặt cạn thường là loại máy bơm ly tâm với hoạt động của các cánh quạt giúp hút và đẩy nước lên trên cao. Bởi vậy bộ phận này bị hỏng thì không thể hút và đẩy được nước. Trong tình huống này cần thay thế cánh quạt mới.
Do lựa chọn loại máy bơm không hợp lý: Khi mua hàng khách hàng không để ý, quan tâm tới lưu lượng và cột áp suất của máy bơm bởi vậy sẽ mua phải loại máy bơm không đạt đủ cột áp để có thể hút nước lên. Trong trường hợp này, người dùng cần thay thế máy bơm mới.
Do nước mồi cho bơm không có hoặc không đủ: Sau khi lắp đặt máy bơm thì người sử dụng cần đổ 1 lượng nước mồi máy bơm cho đầy đến cửa xả của máy bơm như vậy sẽ giúp máy bơm mới hút được nước từ dưới sâu lên. Trong quá trình bơm có thể nước giếng bị cạn lượng nước này sẽ bị đẩy hết lên. Bởi vậy, nếu giếng cạn nước thì cần tháo vòi xả và mồi lại nước cho máy bơm trước khi sử dụng lần tiếp theo.
Ngoài ra còn một số những nguyên nhân khác từ chính máy bơm từ khi mua về. Với trường hợp này Quý khách hàng nên để nguyên hiện trạng và yêu cầu nhà cung cấp bảo hành không nên can thiệp vào máy bơm.
Để được tư vấn chi tiết, kỹ càng về kỹ thuật hoặc cung cấp sản phẩm

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ 

theo số điện thoại 0983.480.866 – 04629555 31

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X