Sáu mối đe dọa đến máy bơm nước thải tsurumi dùng trong khai thác mỏ:

Đối với quá trình khai thác mỏ, việc thi công phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao do đó yêu cầu độ bên của thiết bị ở mức tối đa, thời gian sử dụng ngắn thì mức đầu tư cho quá trình sản xuất là rất lớn, một số máy bơm khi không còn sử dụng được đã bị ăn mòn rất nhanh. Để bảo vệ khử nước mỏ bơm đến mức tối đa, hãy xem xét những sáu mối đe dọa phổ biến mà máy bơm có thể gặp phải trong quá trình hoạt động khai thác mỏ.

Một máy bơm khử nước chìm hoạt động trong một khu vực khai thác mỏ phải chịu tác động của:

1. Chất rắn lơ lửng

Các nguyên nhân phổ biến nhất của sự thất bại bơm khử nước bị tắc nghẽn là chất rắn lơ lửng và bùn. Nước mà làm cho tiếp xúc trực tiếp với những hoạt động thường bẩn, chứa nguyên liệu nước ngoài như cành giâm khoan hoặc chất rắn tạo ra bởi giao thông đoạn đường nối ngầm. Khi kết hợp với nước sạch được lấy từ một tầng ngậm nước, kết quả là một kết cấu nhớt có thể làm tắc máy bơm.

Chìa khóa để vượt qua thách thức này là thiết kế thùng đựng nước thải thích hợp. Nước sạch được thu gom tại nguồn, trong khi mài nước chất rắn-laden nên được tách ra thành một khu vực riêng biệt trong những thùng đựng nước thải.

Yếu tố thứ hai là sự ăn mòn

Các chất dịch trong các ứng dụng khai thác mỏ là một trong những bất ổn nhất một máy bơm có thể di chuyển. Từ quá nhiệt đầy nước với pyrit, sắt, cát, để chất lỏng giai đoạn khoan nước muối nhũ hoá, không có sự thiếu hụt các chất lỏng đó sẽ trừng phạt một máy bơm theo thời gian.

Nếu một máy bơm được xây dựng sử dụng luyện kim rắn, quá trình ăn mòn có thể được làm chậm lại ở một mức độ. máy bơm bằng thép không gỉ được ưa thích trong các ứng dụng, bao gồm một loạt các máy bơm chìm khử nước được sản xuất bằng SCS14, tương đương dàn diễn viên của 316 thép không gỉ.

Ngay cả những thiết bị hardiest thể không thể chống ăn mòn, vì vậy điều quan trọng là làm cho sử dụng anode hy sinh để tăng tuổi thọ của bảo vệ ca. Một anode được làm bằng kim loại với một thế điện cực thấp – như magiê, kẽm hoặc nhôm – sẽ lấy gánh nặng của sự ăn mòn trong quá trình ứng dụng của máy bơm, bảo vệ kim loại sáng tác của bơm. Những tấm bảo vệ phải được theo dõi và thay thế trước khi họ ăn mòn hoàn toàn.

Một máy bơm chìm khử nước chuyển nước lên bề mặt trong một dự án phục hồi chức năng mineshaft ngầm.

3. Tác động của môi trường làm việc:

Đây là đơn giản như nó âm thanh: Nếu một máy bơm không được giữ lại đủ xa giao thông của tôi, có một nguy cơ lớn hơn của nghiền bơm với lớn hơn thiết bị, nặng hơn. Địa điểm là quan trọng, và giữ một máy bơm xa các hoạt động chính của mỏ có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa nhận được công việc làm và ngăn chặn tất cả mọi thứ cho một sự thay thế máy bơm tốn kém.

4. Quá nóng

Quá nóng có thể xảy ra trong bất kỳ ứng dụng – và khai thác mỏ là không khác nhau. Nếu mực nước quá thấp trong các thùng đựng nước thải trong quá trình hoạt động kéo dài và bảng điều khiển của đơn vị thiếu bất kỳ loại bảo vệ không sắp xếp, bơm sẽ chạy khô và nóng quá. Chất rắn lơ lửng cũng có thể gây ra quá nóng bằng cách tích lũy trong buồng làm mát, và nếu tập trung đủ, xung quanh khung động cơ. Chất rắn lơ lửng là một lý do khác để theo dõi cẩn thận nồng độ nước và chắc chắn rằng nước bẩn được giữ riêng biệt từ nước sạch.

5. Dây nguồn của động cơ:

Khi dây nguồn của máy bơm được cắt hoặc bị hư hỏng, nước có thể đi vào các dây dẫn bằng đồng thông qua các điểm có hiệu cáp và bấc trở lại với động cơ. Điều này sẽ dẫn đến thất bại hoặc động cơ một mạch ngắn trong cáp. Kéo dây trong nâng không đúng hoặc chuyển động của bơm thường là thủ phạm. Đây là loại tổn thương tủy là một triệu chứng của hoạt động khai thác vội vàng và kết quả trong việc sửa chữa tốn kém. xử lý cẩn thận của máy bơm là cần thiết để giữ cho nhập cáp còn nguyên vẹn.

6. Do con người:

Trong khi điều này có thể đến như là một bất ngờ đối với một số người, khoảng 20 phần trăm của tất cả các thất bại bơm khai thác xuất phát từ guốc gây ra bởi vật liệu hàng ngày.

Đứng đầu trong số những thủ phạm là nút tai, mà tất cả công nhân cần và thường xuyên loại bỏ; với các loại sợi như sợi thép được sử dụng để củng cố bê tông; và nổ dây điện, có thể quấn quanh cánh quạt của máy bơm. Tất cả các loại vật liệu phổ biến trong các hầm mỏ, mà làm cho họ tất cả các khả năng hơn để gây ra các vấn đề tắc nghẽn. Bất kỳ một trong những mục này, nếu không đúng cách loại bỏ, có thể kẹt cánh bơm của bơm. Nó không phải là không phổ biến cho một hoạt động khai thác mỏ để gửi một máy bơm để một nhà phân phối để sửa chữa, chỉ để khám phá ra rằng các mảnh vỡ không đúng cách loại bỏ đã gây ra các đơn vị để thất bại.

Giảm thiểu lạm dụng trong các ứng dụng khai thác mỏ

Nhiều tiến bộ trong công nghệ máy bơm có thể giảm thiểu các máy bơm ngược đãi đối mặt trong một mỏ, chẳng hạn như-wicking chống mục cáp, con dấu cơ khí silic cacbua hoặc bánh đẩy chrome cao. Nhưng sáu mối nguy hiểm được liệt kê có thể xảy đến ngay cả những thiết bị đáng tin cậy nhất. Bằng cách dành thời gian để bảo vệ một hoạt động từ sáu, những sai lầm đơn giản thông thường – tốt với sự hỗ trợ từ các kỹ sư trong suốt vòng đời của công việc – khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X