Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước ly tâm trục ngang

Máy bơm nước ly tâm là một thiết bị máy bơm nước công nghiệp và dân dụng mà chúng ta nhìn thấy và sử dụng hàng ngày. Đa phần chúng ta sử dụng máy bơm nước ly tâm dạng trục ngang và trục đứng ngoài ra còn có thể có thêm dạng trục xoắn…….

Máy bơm nước ly tâm hoạt động dựa trên nguyên lý lực ly tâm. Theo đó, chất lỏng trong máy bơm sẽ được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Nhờ lực ly tâm mà sẽ khiến cho chất lỏng này bị đẩy văng ra mép của cánh bơm. Từ đó cánh bơm truyền năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng và tạo ra thế năng cũng như động năng giúp cho chất lỏng chuyển động.

* Cách sử dụng dạng máy bơm nước ly tâm:

Khi muốn máy bơm làm việc bạn cần phải mồi cho máy bơm. Nghĩa là bạn phải đổ đầy chất lỏng qua cửa xả để nước có thể lấp đầy các khoảng không tại vị trí cánh bơm và ống hút. Tạo ra lực hút và đẩy mạnh mẽ cho bơm khi mới bắt đầu hoạt động.

Bơm ly tâm trong quá trình làm việc sẽ dùng lực ly tâm hút và đẩy chất lỏng liên tục và tạo nên dòng chảy ổn định. Từ đó lại có bộ phận dẫn hướng nước ra ngoài giúp điều hòa lượng nước chảy ra ngoài. Do đó khi bạn sử dụng một lần, bạn sẽ không phải mồi bơm lại.

Khách hàng nên lựa chọn loại máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng như về lưu lượng, cột áp để có thể đảm bảo được máy bơm hoạt động hiệu quả, cung cấp đủ lượng nước cần dùng.

* Ứng dụng của loại máy bơm nước ly tâm

Máy bơm nước ly tâm là thiết bị có những tính năng nổi bật đã nói ở trên nên có ứng dụng rất rộng rãi và được nhiều người lựa chọn dùng trong: Bơm cấp nước công nghiệp và dân dụng; bơm nước chữa cháy; Bơm nước trong các hệ thống điều hòa áp suất và làm mát; Bơm xử lý nước sạch ở các trạm bơm thủy nông, bơm trong hệ thống xử lý nước thải, các nhà máy sản xuất bia rượu, khai thác khoáng sản…….

Để khách hàng đảm bảo mua được sản phẩm máy bơm nước ly tâm chính hàng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Pentax; Ebara; Sealand; ….. Quý khách hàng hãy đến với chúng tôi tại:

Siêu thị máy bơm nước.

Số 238 – Đường Nguyễn Xiển – Quận Thanh Xuân – Tp. Hà Nội

hoặc vui lòng liên hệ

Hotline: 0983.480.866 để được tu vấn chọn mua loại máy bơm phù hợp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X