Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống. Nó có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển cung cấp nước cho sinh hoạt cũng như trong sản xuất . Với  tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay Chung cư ngày càng nhiều. Việc chọn máy bơm nước phục vụ những công trình lớn như Chung Cư cần một tính toán chi tiết để đảm bảo nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người. Trước tiên chúng ta cần phải xác định mục đích của bơm nước? Thường hệ thống cấp nước chung cư sẽ có: Hệ thống bơm nước sinh hoạt, hệ thống xử lý nước thải, bơm nước quốc gia cháy.

 

Để tính toán việc cần mua máy bơm nước có công suất khoảng m3 / h? chúng ta cần phải tính toán mức tiêu thụ nước thực tế (Tổng số người trong chung cư x trung bình với mức thiêu thụ nước trung bình của 1 người trong 1 ngày) ra số m3 nước cầ(tiêu chuẩn hiện tại tối thiểu là 60 lít / người / ngày), từ đó xác định số m3 nước cần bơm trong một ngày. Thứ 2 sau khi tính toán lưu lượng nước thực tế là tính toán tính  đến áp lực nước (chiều cao cột áp máy bơm). Ví dụ chung chung 30 tầng X 3,2 mét / 1 tầng = 66 mét là chiều cao của tòa nhà. tuy nhiên khi tính  áp lực của máy bơm phải thêm hệ số 1, 3 lần (hệ số hao hụt áp lực trong đường ống). Từ đó xác định được máy bơm cấp nước sinh hoạt cần mua. Việc tính toán máy bơm thoát nước thải cũng căn cứ tương tự như máy bơm cấp nước sinh hoạt.

bơm hố móng tsurumi
bơm hố móng tsurum

Ngoài việc tính toán máy bơm nước có công suất phù hợp chúng ta cũng cần phải tính toán tới việc xây dựng bể chứa nước, hầm chứa nước phù hợp để đảm bảo không xảy ra tình trạng nước tràn bể nước thải hoặc bể nước sinh hoạt quá nhỏ không đủ để dự trữ nước bơm.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn

Công ty cổ Phần Matra Quốc Tế

Địa chỉ : 238 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline : Mrs Thu Ngân 0983.480.896

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X