Hotline: 0983.480.866

Báo cáo thị trường máy bơm chìm toàn cầu 2015-2025

Máy bơm chìm là dòng máy bơm có thể hoạt động bình thường dù được thả ngập trong nước. Máy bơm chìm là một loại máy bơm ly tâm được kết hợp với một động cơ điện. Về cơ bản các dòng máy bơm chìm luôn ngập trong nước nên chúng sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào do áp lực nước. Lý do chính khiến máy bơm chìm được sử dụng là để tránh tạo bọt khí trong quá trình bơm. Sự tạo bọt là vấn đề  liên quan đến khoảng cách độ cao giữa bề mặt và các máy bơm. Không giống như các loại máy bơm khác, máy bơm chìm sẽ đẩy nước lên bề mặt thay vì hút nước ra khỏi mặt đất như máy bơm nước đặt cạn.

Do đó, các loại máy bơm thả chìm thường được sử dụng để xả nước liên tục với lưu lượng lớn cũng như với độ cao lớn. Sự cần thiết của dòng máy bơm này đang ngày càng tăng lên nhanh chóng phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

3007.4

Để lấy nước từ trong nguồn, máy bơm chìm được yêu cầu trong hầu hết các lĩnh vực và nhu cầu sử dụng nó trên thị trường cũng đang tăng lên ngày càng nhiều hơn. Các máy bơm chìm được sử dụng để lấy các chất lỏng và được triển khai trong các ngành công nghiệp khác nhau như hóa chất, xây dựng, năng lượng, dầu khí, nước thải…

Sự tăng trưởng của thị trường máy bơm chìm là tỷ lệ thuận với việc tăng đô thị hóa, công nghiệp hóa và cải thiện các vấn đề về thủy lợi trong nền nông nghiệp trên toàn cầu.

Thị trường máy bơm chìm toàn cầu: Khả năng phát triển và những hạn chế

Với tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực công nghiệp tại các nền kinh tế với tốc độ cao trên toàn cầu, đã có nhiều sự đầu tư vào các dự án xây dựng và cơ sở hạ tầng, tạo ra nhu cầu sử dụng máy bơm chìm trên toàn cầu. Sự di cư của người dân từ nông thôn ra khu vực đô thị cũng đang đưa ra các nhu cầu sử dụng máy bơm chìm, đặc biệt là đối với lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt.

Khả năng phát triển của thị trường máy bơm chìm trên toàn cầu đang gia tăng cùng với tốc độ đô thị hóa, tiếp theo là do sự suy giảm nguồn tài nguyên nước ngọt và các hoạt động thăm dò nước ngầm trong lòng đất. Bơm chìm được ưa thích rộng rãi trong ngành công nghiệp năng lượng trên toàn cầu.

Nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng và nước trên toàn cầu cùng với sự gia tăng số lượng các mỏ dầu được dự đoán sẽ tiếp tục đẩy nhu cầu đối với thị trường máy bơm chìm trên toàn cầu tăng cao. Sự quý giá của dầu và nhu cầu về nước trong khu vực dự kiến ​​sẽ đẩy sự tăng trưởng của thị trường máy bơm chìm trong giai đoạn 2015-2025.

Thị trường máy bơm chìm trên toàn cầu: Phân loại thị trường

KTZ (1)

Trên cơ sở các loại sản phẩm, thị trường máy bơm chìm toàn cầu phân loại thành

Trên cơ sở công nghiệp, thị trường máy bơm chìm toàn cầu phân loại thành

  • Hóa học
  • Xây dựng
  • Năng lượng
  • Nước thải
  • Khác

Trên cơ sở ứng dụng, thị trường máy bơm chìm toàn cầu phân loại thành

  • Công nghiệp
  • Nông nghiệp
  • Gia đình

Thị trường máy bơm chìm toàn cầu: Triển vọng

Xét về địa lý, thị trường máy bơm chìm toàn cầu đã được chia thành bảy vùng trọng điểm bao gồm Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Đông Âu, Tây Âu, Châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản, Trung Đông, Châu Phi và Nhật Bản. Châu Á – Thái Bình Dương chiếm thị phần lớn nhất về doanh thu và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR cao trong giai đoạn tới.

0731.1

Với sự gia tăng nhu cầu về năng lượng và nước, cùng với sự gia tăng dân số đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế của Ấn Độ và Trung Quốc đang nổi lên sẽ làm tăng các nhu cầu dùng máy bơm chìm vào cuối năm 2025. Bắc Mỹ cùng với Tây Âu là những khu vực mà được dự đoán thị trường sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR ổn định với sự gia tăng các sáng kiến trong các ứng dụng công nghiệp và gia dụng.

Thị trường máy bơm chìm toàn cầu: Các tập đoàn chủ chốt

Thị trường máy bơm chìm toàn cầu bị chi phối bởi số lượng lớn các tập đoàn nội địa và toàn cầu trong đó bao gồm Công ty General Electric, Flotek Industries Inc., Tập đoàn Grundfos, Sulzer AG, Weir Group Plc., Halliburton, Schlumberger và Baker Hughes. Tuy nhiên, các tập đoàn đến từ Trung Quốc và nội địa có một thị phần đáng kể trên thị trường máy bơm chìm toàn cầu và có tính cạnh tranh cao về giá cả và chất lượng. Điều này chứng tỏ nó là một mối đe dọa lớn cho các tập đoàn lớn trong thị trường máy bơm chìm toàn cầu.

Ý kiến bạn đọc (0)